Nhà thông minh là gì? Chức năng của nhà thông minh

nhathongminh
nhathongminh
nhathongminh

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những thiết bị thông minh ra đời để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của con người. Và, nhà thông minh cũng là kết quả của sự phát triển về công nghệ, khoa học kỹ thuật tiên tiến. Với giải pháp nhà thông minh, mọi vật dụng, thiết bị trong căn nhà sẽ ở trong tầm tay của bạn, bạn có thể quan sát, điều khiển tất cả các thiết bị trong ngôi nhà từ ánh sáng, tivi, điều hòa, rèm cửa, bình nước nóng-lạnh, âm thanh cho đến an ninh.

Bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất cho căn nhà, nhà thông minh giúp tiết kiệm điện năng, mang đến sự tiện nghi cùng những trải nghiệm thú vị về cuộc sống.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là gì? Nhà thông minh còn được gọi là Smart Home, đây là khái niệm dùng để chỉ một ngôi nhà, căn hộ hoặc một cửa hàng được trang bị hệ thống tự động tiên tiến. Theo đó, tất cả các thiết bị điện trong nhà sẽ được kết nối với nhau tạo thành một hệ thống mạng cho phép người dùng điều khiến trực tiếp qua thiết bị gắn tường, Smarphone hoặc máy tính bảng.

Trong đó bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng, điều khiển rèm cửa tự động, điều hòa nhiệt độ – tivi, âm thanh đa vùng, khóa cửa, an ninh chống trộm, bật/tắt bình nóng lạnh, quạt thông gió, chuông cửa có hình, hệ thống bơm tưới nước tiểu cảnh, bể cá.

Chức năng của nhà thông minh đối với cuộc sống hiện đại  

Ngoài khái niệm nhà thông minh là gì? Các gia đình cần biết thêm về chức năng của nhà thông minh để đưa ra quyết định có nên thiết kế và lắp đặt hệ thống nhà thông minh cho gia đình của mình không?

Chức năng 1:  Hệ thống nhà thông minh giúp kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh

Với app IHOME điều khiển mọi thiết bị từ xa

Chỉ với một cái chạm nhẹ qua màn hình điện thoại hoặc Ipad, gia chủ có thể dễ dàng bật/tắt đèn cũng như kiểm soát hệ thống các thiết bị điện trong ngôi nhà. Ngoài ra, nhà thông minh còn có chức năng thiết lập những hoạt cảnh như:  khi mở cửa thì đèn sáng, đi tới đâu đèn sáng tới đó và sẽ tắt khi người đó rời đi.

Chức năng 2: Kiểm soát thiết bị điện tử có sử dụng Remote

Bật/tắt thiết bị có remote bằng app trên điện thoại

Bên cạnh hệ thống chiếu sáng, nhà thông minh còn có chức năng kiểm soát các thiết bị điện tử trong nhà có sử dụng Remote như máy lạnh, quạt, tivi, hệ thống giải trí…  chủ có thể điều khiển tivi, máy lạnh, loa, đầu đĩa, bồn nước nóng lạnh cùng một lúc.

Chức năng 3: Nhà thông mình có thể điểu khiển hệ thống rèm cửa

Giải pháp nhà thông minh cho phép gia chủ có thể điều khiển hệ thống rèm từ xa trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Bên cạnh đó, chủ nhà còn có thể thiết lập theo các ngữ cảnh như: tiếp khách, xem phim, đi ngủ và điều khiển được nhiều rèm cùng 1 lúc.

Chức năng 4: Bật/tắt điều hòa, bình nóng lạnh từ xa

Chức năng thứ 4 của nhà thông minh là có thể thiết lập hệ thống điều hòa, bình nước nóng sẽ tự động làm việc theo khung giờ bạn cài đặt sẵn hoặc điều chỉnh các chế độ phù hợp với sức khỏe cho cả gia đình. Với chức năng này, chủ nhà sẽ không còn phải lo lắng vấn đề quên tắt điều hòa, bình nóng lạnh từ xa.

Chức năng 5: Nhà thông minh có chức năng kiểm soát môi trường, nhiệt độ, độ ẩm

Giải pháp nhà thông minh được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các thiết cảm biến đo nhiệt độ, nồng độ oxy trong ngôi nhà, độ ẩm, các thông số được bộ điều khiển trung tâm tính toán và gửi tới điện thoại của bạn. Khi gia chủ cảm thấy nhiệt độ trong nhà không thích hợp, ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm sẽ “ra lệnh” điều chỉnh tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp không gian duy trì trạng thái trong lành, đảm bảo sức khỏe.

Chức năng 6: Điều khiển hệ thống sân vườn thông minh

Chức năng của hệ thống này là tự động tưới cây cỏ trong vườn hàng ngày theo thời gian định trước hoặc bật, tắt từ xa bằng điện thoại.

Chức năng 7: Đảm bảo an ninh tuyệt đối

Nhà thông minh có tích hợp hệ thống camera giám sát, thiết bị chống trộm bảo vệ ngôi nhà 24/7. Vì thế, khi có kẻ lạ đột nhập, hệ thống cảm biến sẽ phát hiện đột nhập và ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi cảnh báo trên màn hình smartphone, hú còi báo động, mở rèm, điện bật sáng giúp chủ nhà hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như đi vắng. Căn nhà sẽ vô cùng an toàn hơn với 2 vòng bảo vệ là cảm biến cửa và cảm biến phát hiện chuyển động.

Chức năng 8: Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

Nhà thông minh còn có chức năng vô cùng đặc biệt đó là tuân lệnh theo giọng nói của gia chủ. Đây là một chức năng rất đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhà điều khiển, kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của chính mình.

Với giải pháp nhà thông minh, bạn có thể điều khiển mọi thứ trong nhà của mình cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu, dù đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng,… Đặc biệt, với dòng sản phẩm cao cấp các thiết bị có phản hồi nên bạn có thể biết chính xác những thiết bị điện nào trong ngôi nhà đang bật hay tắt.

Thiết kế giải pháp nhà thông minh tại PHƯƠNG NAM: Lựa chọn số 1 cho gia đình Việt

PHƯƠNG NAM đón đầu công nghệ bằng việc đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà thông mình cho các công trình nhà ở dân dụng, công trình nhà hàng, khách sạn, văn phòng,…

Bằng đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động, trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiêm, PHƯƠNG NAM sẽ mang đến thiết kế nhà thông minh với đầy đủ các chức năng theo công nghệ mới nhất. PHƯƠNG NAM cam kết:

+ Tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng

+ An toàn, tiết kiệm điện năng, giải pháp nhà thông minh hiện đại nhất 

+ Giá thành rẻ nhất thị trường

+ Dịch vụ chuyên nghiệp

Nevertheless, there is only one exemplar of humanity https://overnightessay.co.uk/ and we do not know the standards of comparing.